เกี่ยวกับเรา

"อโรคยา ปรมาลาภา" แปลว่า  "ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ"

          วัตถุประสงค์ของเว็บไซต์นี้ เพื่อนำเสนอข้อมูลด้านสุขภาพกายและสุขภาพจิตใจ และสาระประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อให้ผู้อ่านได้นำไปพิจารณาเพื่อดูแลรักษาตัวเอง ให้ปลอดภัยจากโรคภัยต่าง ๆ โดยจะนำข้อมูลจากแหล่งต่าง ๆ ทั้งที่เป็นภาษาไทย หรือ แหล่งข้อมูลจากต่างประเทศ โดยเฉพาะแหล่งข้อมูลที่สามารถอ้างอิงและน่าเชื่อถือ ให้มากที่สุดเท่าที่ผู้จัดทำจะสามารถทำได้ สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ความไม่รู้ คือ ความประมาท ผมจึงใช้เวลาว่างจากงานประจำ เพื่อรวมรวมข้อมูลและได้มีส่วนช่วยในการเผยแพร่ข้อมูล ให้ทุกคนได้เข้าถึงข้อมูลได้มากขึ้น
          "หยินและหยาง" ในความหมายของผม หมายถึงความสมดุล ความพอดี หรือ การเดินทางสายกลาง โดยคนเรานั้น จะประกอบด้วย 2 ส่วน คือ จิตและกาย ถ้าเรากำหนดให้จิตเป็นนาย(ส่วนควบคุม) และกายเป็นบ่าว(ส่วนปฏิบัติ) การขับเคลื่อนของร่างกายต้องอาศัย 2 ส่วนทำงานร่วมกันแล้ว ความบกพร่องหรือการขาดความสมดุล ไม่ว่าจะมาจากส่วนของจิตหรือส่วนของกาย ก็จะทำให้การทำงานร่วมกัน มีผลลัพธ์ออกมาผิดปกติได้ ดังนั้นแล้ว สุขภาพที่ดี จะต้องเกิดจากความสมบูรณ์ทั้งสุขภาพจิตและสุขภาพกาย ครับ
          ปล.อาจมีบางบทความที่เป็นเรื่องเดียวกัน แต่มาจากแพทย์ต่างสาขา และมีบางข้อมูลที่ต่างกัน ผมก็จะนำมาลง เพื่อท่านผู้อ่านจะได้ข้อมูลที่กว้างขึ้น เพราะเรื่องเดียวกันแพทย์แต่ละท่านอาจจะมีมุมมองและวิธีการรักษาที่ต่างกันออกไปบ้าง เนื่องจากพัฒนาการของโรคเปลี่ยนแปลงและการค้นพบข้อมูลใหม่ ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา ครับ
        ผู้จัดทำหวังว่าข้อมูลบนเว็บนี้จะเป็นประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านไม่มากก็น้อย หากมีข้อผิดพลาดประการใด ผู้จัดทำต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ
                                                                                   S.J.Bank (หยินหยาง)
                                                                                  15 มิถุนายน พ.ศ.2562
Name

กระดูกและข้อ,9,การใช้สมุนไพร,13,เกร็ดความรู้สุขภาพ,28,ข้อมูลเกี่ยวกับโรค,83,คลินิกควบคุมน้ำหนัก,16,คลินิกจิตเวช,30,ช่วง Q&A,1,เตือนภัยสุขภาพคุณผู้หญิง,22,ประเด็นสุขภาพที่ควรรู้,130,พบหมอฟัน,1,ระบบสืบพันธุ์,1,รู้ทันโควิด 19-Covid-19,25,โรคความดัน,5,โรคไต,18,โรคเบาหวาน,4,โรคผิวหนัง,15,โรคระบบทางเดินอาหาร,1,เวชศาสตร์ชะลอวัย,22,สุขภาพตา,5,หูคอจมูก,5,อาหารและยา,72,
ltr
static_page
ไขปัญหาเรื่องสุขภาพ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง: เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับเรา
ไขปัญหาเรื่องสุขภาพ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง
https://www.yinyang.in.th/p/blog-page.html
https://www.yinyang.in.th/
https://www.yinyang.in.th/
https://www.yinyang.in.th/p/blog-page.html
true
6588637073179937695
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts ดูทั้งหมด อ่านเพิ่มเติม Reply Cancel reply Delete By หน้าหลัก หน้า บทความ View All บทความแนะนำ หมวด ARCHIVE สืบค้น ALL POSTS ไม่พบข้อมูลที่คุณกำลังค้นหาค่ะ กลับสู่หน้าแรก Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December ม.ค. ก.พ. มี.ค. เม.ย. พ.ค. มิ.ย. ก.ค. ส.ค. ก.ย. ต.ค. พ.ย. ธ.ค. just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy